Nội quy - Chính sách
Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 23
Tháng 08 : 1.329
Năm 2022 : 16.701
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRÂN QUÝ NHỮNG HY SINH THẦM LẶNG

        

TP.Thái Nguyên và xã Phúc Hà nói riêng chưa bao giờ phải đón nhận một đợt dịch mà tốc độ lây lan nhanh và có nhiều ca nhiễm liên tục xuất hiện như lần này. Nhiều bệnh viện dã chiến được dựng lên, đã ngay lập tức kích hoạt và tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, cũng như tập trung toàn lực chuẩn bị khu điều trị cách ly riêng biệt cho những bệnh nhân nhiễm Covid- 19 nặng.

Có lẽ những ngày này chúng ta không thể quên đối với đoàn y bác sĩ tại trung tâm y tế Xã Phúc Hà đã và đang tham gia điều trị cho bệnh nhân Covid-19 tại xã nhà. Đó là những ngày mẹ phải xa con, vợ xa chồng, nén lại những tình cảm ruột thịt để tập trung chiến đấu, hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng của người thầy thuốc là giúp các bệnh nhân chiến thắng đại dịch Covid-19.

Theo guồng quay công việc, người bệnh đang rất cần đội ngũ y tế, vì thế mỗi y bác sĩ làm việc quên hết mệt nhọc. Với lương tâm của người thầy thuốc, khi Tổ quốc cần đội ngũ y tế không được phép đặt mình ngoài cuộc chiến này. Tất cả cùng nhân dân xã Phúc Hà nói riêng và cùng toàn thành phố Thái Nguyên nói chung cùng ra sức chống dịch, tiến tới khống chế và dập tắt dịch bệnh Covid-19.

Chỉ bấy nhiêu thôi, chúng ta cũng đã hiểu một phần nào công việc của những “chiến sĩ áo trắng” túc trực tại trạm y tể xã. Trân quý những đóng góp của lực lượng y bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch, đã thầm lặng hy sinh, sẵn sàng gác lại hạnh phúc riêng tư, bất chấp nguy hiểm, gian khổ để dấn thân vào “tâm dịch” bảo vệ sức khỏe cho người dân.

Nhằm kịp thời thăm hỏi, chia sẻ, động viên lực lượng tham gia tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã, sáng ngày 9/3/2022 . Chi đoàn mầm non Phúc Hà đã đến thăm hỏi động viên các đồng chí cán bộ y tế xã Phúc Hà và có món quà thăm hỏi động viên tinh thần các đồng chí. Chúc các đồng chí – “Những chiến sỹ áo trắng” luôn khỏe mạnh bình an tiếp tục công tác phòng chống dịch cùng với toàn nhân dân trên địa bàn xã.

Và đọng lại đằng sau tất cả chính là nụ cười, niềm tin của họ - những chiến sĩ áo trắng trong tâm “bão” Covid-19.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan