Nội quy - Chính sách
Góc phụ huynh
Thống kê
Hôm nay : 73
Tháng 05 : 1.870
Năm 2022 : 10.474
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BÁO CÁO THÀNH TÍCH ĐỀ NGHỊ KHEN THƯỞNG TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG ĐẠT TIÊU CHUẨN “ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU 5 NĂM LIỀN”

ĐẢNG BỘ XÃ PHÚC HÀ

CHI BỘ MẦM NON PHÚC HÀ

 

 

 

               

 

 

ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

 

 
  

   Phúc Hà, ngày 21  tháng 12 năm 2020

BÁO CÁO THÀNH TÍCH

 ĐỀ NGHỊ KHEN THƯỞNG TỔ CHỨC CƠ SỞ ĐẢNG ĐẠT TIÊU CHUẨN “ TRONG SẠCH VỮNG MẠNH TIÊU BIỂU 5 NĂM LIỀN”

2016-2020

         

   Tên tập thể:  Chi bộ Mầm non Phúc Hà - Đảng bộ xã Phúc Hà.

 

I. SƠ LƯỢC, ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Đặc điểm tình hình.

Trường Mầm non Phúc Hà nằm trên địa bàn xóm Hà, xã Phúc Hà, thành phố Thái Nguyên.

- Điện thoại: 0976039237

- Địa chỉ trang Website:  pgdtpthainguyen.edu.vn

- Quá trình thành lập và phát triển: Trường Mầm non Phúc Hà tiền thân là Trường Mẫu giáo Phúc Hà được thành lập từ năm 1986, đến ngày 31/3/1997 theo Quyết định số 194/TCCB-SGD&ĐT của Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đổi lại thành Trường Mầm non Phúc Hà. Trong những năm qua tập thể cán bộ giáo viên nhân viên luôn cố gắng không ngừng phấn đấu vươn lên, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Hiện nay, với cơ sở vật chất tương đối khang trang, đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm trong các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trong những năm học gần đây Trường Mầm non Phúc Hà đã là địa chỉ tin cậy cho nhân dân trong địa bàn và các vùng lân cận, số cháu đến trường ngày một đông, trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động tiên tiến, Tập thể Lao động xuất sắc; đạt cơ quan văn hóa, Chi bộ nhà trường  nhiều năm đạt Chi bộ trong sạch vững mạnh từ năm 2016, đến năm 2020 chi bộ đạt Chi bộ vững mạnh tiêu biểu. Trường Mầm non Phúc Hà đã đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ III tháng 5/2018.

+ Về cơ cấu đảng viên trong chi bộ:

- Từ năm 2016 chi bộ mầm non có 7 đảng viên đến nay số đảng viên là 12 đồng chí. 100% đảng viên là nữ

- Trình độ chuyên môn: Đại học: 10 đ/c; cao đẳng: 1 đ/c; trung cấp 1 đ/c

- Trình độ lý luận chính trị: 3 đồng chí

- Quản lý giáo dục: 3 đ/c

- Đảng viên là người dân tộc: 6 đ/c

- Đảng viên là đoàn viên thanh niên: 5 đ/c

- Đồng chí Ban chấp hành đảng bộ xã Phúc Hà làm Bí thư chi bộ.

+ Nhà trường có: tổ chức công đoàn gồm: 22 đoàn viên; Đoàn thanh niên: gồm 10 đoàn viên; có Hội chữ thập đỏ, Hội khuyến học, Ban đại diện cha mẹ học sinh…các tổ chức, đoàn thể, hội đều hoạt động theo quy chế, điều lệ quy định.

2. Chức năng nhiệm vụ: Thực hiện chức năng, nhiệm vụ theo Điều lệ trường mầm non: là chăm sóc giáo dục trẻ ở độ tuổi từ 18 tháng tuổi đến 72 tháng tuổi.

- Khen thưởng: từ năm 2016 đến 2020 đạt chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu, hoàn thành XS nhiệm vụ.

- Kỷ luật: không

II. THÀNH TÍCH ĐẠT ĐƯỢC

1. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị ở đơn vị

Cấp ủy chi bộ luôn đổi mới phương thức hoạt động, lãnh đạo, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của đảng viên ngang tầm nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay. Luôn đề cao tinh thần Nghị quyết TW6 ( Khoá X) về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên” thực hiện có hiệu quả, đi vào cuộc sống, để chi bộ luôn phát huy vai trò của tổ chức,  thể hiện rõ vai trò của chi bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường, góp phần tích cực xây dựng Đảng bộ xã Phúc Hà ngày càng vững mạnh.

Được sự chỉ đạo của Đảng ủy cấp trên. Chi bộ đã nhanh chóng tiếp thu, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng cấp trên, tổ chức hoạt động của chi bộ đúng tinh thần Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn.

Bám sát Điều lệ và các văn bản hướng dẫn chi bộ tổ chức các hoạt động theo đúng quy định. xây dựng phương án điều hành giao nhiệm vụ từng đảng viên hoàn thành chức trách nhiệm vụ mà tổ chức Đảng, chính quyền giao theo chức năng nhiệm vụ.

Chỉ đạo xây dựng và thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường, việc thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường đã trở thành nề nếp,  thường xuyên kiểm tra, giám sát và đánh giá hằng năm tại hội nghị đảng viên, hội nghị cán bộ công chức, viên chức hằng năm.

Cụ thể hóa Nghị quyết Đảng ủy, nghị quyết chi bộ thành chương trình hành động công tác để thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.

Trong những năm qua Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên phụ trách các lĩnh vực chuyên môn nghiệp vụ, các đoàn thể trong nhà trường, thực hiện các nhiệm vụ đề ra và kết quả trong 5 năm từ 2016 đến năm 2020 đều đạt các chỉ tiêu về phát triển giáo dục đã đề ra.

Bảng tóm tắt thành tích các kết quả nổi bật trong những năm qua  

Nội dung/Năm học

Trong các năm học

I/ Đối với giáo viên

 

Chất lượng hồ sơ

Kiểm tra 54 bộ Hồ sơ

Loại A

43 bộ

Loại B

11 bộ

Loại C

0

Kết quả giảng dạy

Dự giờ 578  hoạt động

Giờ giỏi

422 hoạt động

Giờ khá

139 hoạt động

Giờ trung bình

17 hoạt động

Thi GV dạy giỏi

Thi GV dạy giỏi cấp CS và TP

Cấp cơ sở

43/45 lượt  GV dạy giỏi cấp cơ sở

Thành phố

10/10 lượt GV đạt GV dạy giỏi cấp TP

Đề tài, biện pháp  đổi mới sáng tạo trong dạy và học cấp trường

36 sáng kiến kinh nghiệm  được áp dụng trong công tác quản lý, CSGD trẻ.

Kết quả các cuộc thi được tổ chức trong các năm học

- Thi  làm đồ dùng, đồ chơi: hơn 200 bộ;

 - Trang trí nhóm lớp , làm tranh tự tạo : 30 bức tranh

Danh hiệu thi đua:  

 

Danh hiệu LĐTT ( trong 5 năm)

Đạt tỷ lệ 85%  

 Danh hiệu CSTĐCS ( 5 năm)

Đạt tỷ lệ 15%

 Xếp loại CC- viên chức: 5 năm

 

Hoàn thành Xuất  sắc nhiệm vụ

25 đồng chí

Hoàn thành tốt  nhiệm vụ

47 đồng chí

Hoàn thành nhiệm vụ

07

Xếp loại chuẩn nghề nghiệp

100% giáo viên xếp loại tốt, khá.

II/ Đối với học sinh

 

 + Sức khỏe  theo số liệu cân đo và chấm theo biểu đồ tăng trưởng

Tỷ  lệ SDD dưới 7 %

+ Khám sức khỏe định kỳ( 2 lần/ NH)

  Số cháu được khám 100% : trong đó 98% sức khỏe loại A; 02 % xếp loại B,C

Chất lượng giáo dục

Đánh giá trẻ theo các chỉ số từng độ tuổi

Nhà trẻ:

Đạt các chỉ số PT tỷ lệ 100%

Trẻ MG

Đạt các chỉ số PT, mục tiêu: 98 %

Tỷ lệ chuyên cần

Toàn trường: 93% ( trẻ NT: 85%; MG: 92%; MG 5 tuổi: 95%)

Bé ngoan

Toàn trường đạt 99 %

 III. Thành tích khác của nhà trường

 

PT Xây dựng trường học TTHSTC

Cụm  xếp loại xuất sắc

XD trường học  an toàn PC tai nạn thương tích

 Trong 5 năm qua luôn đạt trường học AT phòng chống tai nạn thương tích

PT xây dựng MTGD lấy trẻ làm TT

Đạt giải ba trong giai đoạn 2015-2020

Công tác phòng cháy, chữa cháy

Đơn vị tiên tiến trong PCCC năm 2019,2018,2017

Kết quả công tác của Chi bộ

Đạt chi bộ hoàn thành XSNV  từ năm 2016 đến 2020

Cơ quan văn hóa

Đạt CQĐVVH năm  2016 đến 2020;

Công đoàn cơ sở

Công đoàn vững mạnh, vững mạnh XS

Đoàn thanh niên

Hoàn thành SXNV từ  năm 2016 đến 2019

* Lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng và xây dựng Đảng.

100% đảng viên trong chi bộ có tư tưởng chính trị kiên định, lập trường vững vàng, có sự thống nhất cao quan điểm, đường lối của Đảng, tin tưởng vào sự đổi mới trong lãnh chỉ đạo thể hiện quan điểm đúng đắn không để những biểu hiện tiêu cực, sai trái chệch hướng, tập thể Chi bộ thể hiện được sự thống nhất tư tưởng, ý chí và hành động, mỗi cán bộ đảng viên nhận thức và thực hiện đúng đắn đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, tham gia học tập nghị quyết của Đảng đề ra.

Chi bộ thường xuyên quan tâm đến công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đảng viên, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Chi bộ tạo mọi điều kiện để đảng viên, CBVC, người lao động được học tập đầy đủ các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Thực hiện tốt quy chế dân chủ trong cơ quan, tạo sự đồng thuận và nhất trí cao trong đội ngũ cán bộ giáo viên nhân viên, xây dựng khối đoàn kết trong Đảng, trong chi bộ,  nhà trường.

- 100% CBGV, NV đăng ký phong trào cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh”, thực hiện các phong trào thi đua của địa phương, của ngành phát động.

Tập thể Chi bộ thực hiện qua các phong trào hoạt động công tác trên các lĩnh vực xây dựng, Đảng, chính quyền, luôn quan tâm đến các đoàn thể hoạt động, tạo điều kiện cho các hoạt động đoàn thể như: Chi đoàn Thanh niên, Ban chấp hành công đoàn, Hội chữ thập đỏ, Ban đại diện cha mẹ học sinh… từ đó động viên khích lệ các đoàn thể hoạt động ngày một tốt hơn, đáp ứng nhiệm vụ chính trị trên các mặt chăm sóc giáo dục.

Tập thể Chi bộ không có đảng viên vi phạm điều lệ Đảng, không vi phạm 19 điều Đảng viên không được làm. Tạo điều kiện cho đảng viên tham gia học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn cũng trình độ chính trị để đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới hiện nay.Tác phong làm việc của tập thể Chi bộ luôn nghiêm túc chấp hành quy chế Chi bộ đề ra, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Sự chuyển biến rõ nét về nhận thức và hành động về học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ của đảng viên trong thực thi nhiệm vụ, trong sinh hoạt, sử dụng tài sản công, qui định của cơ quan được nghiêm túc thực hiện như: tiết kiệm điện, nước, giấy viết, qui định thời gian làm việc, văn hóa công sở, quy tắc ứng xử…

Tổng quan môi trường, vào cuối buổi thứ năm hàng tuần phát động phong trào tổng vệ sinh chung, nên khuôn viên nhà trường luôn gọn gàng phong quang sạch sẽ. Luôn năm bắt tâm tư nguyện vọng của phụ huynh, của đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên kịp thời. Cho nên trong 5 năm qua không có trường hợp đảng viên, giáo viên, nhân viên vi phạm về pháp luật.

Lãnh đạo thực hiện chỉ tiêu nghị quyết hàng năm về công tác chăm sóc giáo dục trẻ hàng năm đạt chỉ tiêu theo quy định. Đặc biệt trong năm học 2017-2018 Trường Mầm non Phúc Hà được UBND tỉnh Thái Nguyên công nhận Trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

 Công tác tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “ Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Việc tiếp thu ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân thường xuyên được coi là việc làm có ý nghĩa, rút kinh nghiệm đối với cán bộ, đảng viên, công chức trong chi bộ, nhà trường về đạo đức, lối sống và thực hiện nhiệm vụ được giao theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 ( khóa XI).

        Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ trong tổ chức và sinh hoạt định kỳ theo đúng quy chế. Thường xuyên kiểm tra uốn nắn và  nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của từng đồng chí từ đó phân công phù hợp để cho các đồng chí hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Chi bộ thường xuyên chăm lo xây dựng chi bộ trong sạch vững mạnh. Chi bộ thực hiện việc lãnh, chỉ đạo toàn diện các nhiệm vụ chính trị về mọi mặt chính trị, tư tưởng và tổ chức thực hiện nhiệm vụ chuyên môn. Từng đảng viên phát huy tinh tiên phong, gương mẫu, thực hiện dân chủ công khai trong cơ quan, thực hiện nguyên tắc tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách.

Đảng viên tham gia học tập đầy đủ các nghị quyết của Đảng, các chủ trương chính sách của nhà Nước, đăng ký “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Duy trì nề nếp sinh hoạt thường kỳ của chi bộ, nêu cao tinh thần phê và tự phê bình trong đảng, đảm bảo tính nguyên tắc sinh hoạt Đảng, đóng đảng phí đầy đủ và đúng thời gian quy định. Quan tâm tạo nguồn, bồi dưỡng kết nạp Đảng viên  đạt chỉ tiêu nghị quyết đề ra.

2. Những biện pháp, nguyên nhân đạt được thành tích; các phong trào thi đua đã được áp dụng trong công tác chăm sóc giáo dục:

- Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo ngành và lãnh đạo địa phương, sự nỗ lực cố gắng của tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, đổi mới tạo điều kiện, thu hút cho nhân dân đến gửi con.

 - Được sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ đảng nhà trường, các đoàn thể hoạt động đều tay, phát huy được vai trò của từng tổ chức, đoàn thể, tạo được niềm tin trong cộng đồng dân cư.

 - Thực hiện nghiệm túc quy chế dân chủ, Ba công khai, tạo được sự đồng thuận trong tập thể cán bộ, giáo viên. Tập thể nhà trường đoàn kết, nhất trí cao trong mọi hoạt động. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, hết lòng vì các cháu, vì sự phát triển của nhà trường

3. Việc thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- 100% đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

- Quy chế dân chủ được xây dựng từ đầu năm học và triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên, được thông qua  trong Hội nghị CBCC và triển khai thực hiện nghiêm túc trong năm học.

- Thực hiện cải cách hành chính, đổi mới lề lối làm việc, tạo điều kiện thuận lợi cho đảng viên, giáo viên, phụ huynh, tránh các thủ tục rườm rà, gây sách nhiễu.

- Công tác an ninh trật tự, an toàn giao thông trong nhà trường được đảm bảo. Trong năm không để xảy ra cháy nổ, tai nạn, dịch bệnh hoặc mất mát tài sản, không có cán bộ, giáo viên nào vi phạm Luật lệ ATGT. Nhà trường có kế hoạch phối hợp với công an xã đảm bảo an ninh trường học.

- Luôn thực hành tiết kiệm, chống mọi biểu hiện tham ô, tham nhũng, lãng phí, trong năm học nhà trường không để xảy ra hiện tượng tiêu cực hoặc đơn thư khiếu nại nào.

- Tập thể cán bộ, giáo viên đoàn kết, thống nhất, các đoàn thể trong trường luôn phối kết hợp chặt chẽ trong các hoạt động.

- Triển khai thực hiện cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư,  xây dụng cơ quan văn hóa gắn với xây dựng gia đình nhà giáo văn hóa tại địa phương. Hàng năm, tỷ lệ số gia đình CBCC đạt gia đình văn hóa 100%.

- Cấp ủy chi bộ luôn chỉ đạo sát sao các hoạt động của nhà trường, quan tâm công tác giáo dục tư tưởng cho đảng viên và quần chúng. Toàn thể Đảng viên trong chi bộ đều có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy tốt vai trò của người Đảng viên

4. Hoạt động của tổ chức đảng, và các đoàn thể:

 + Công tác xây dựng Đảng:

- Cấp ủy chi bộ luôn chỉ đạo sát sao các hoạt động của nhà trường, quan tâm công tác giáo dục tư tưởng cho đảng viên và quần chúng. Toàn thể đảng viên trong chi bộ đều có lập trường tư tưởng vững vàng, phát huy tốt vai trò của người Đảng viên

- Kết quả công tác giáo dục chính trị tư tưởng, sinh hoạt đảng: trong các năm học không có đ/c đảng viên, cán bộ giáo viên, nhân viên vi phạm Điều lệ đảng, đạo đức nhà giáo,thực hiện nghiêm túc công tác sinh hoạt đảng theo đúng quy định.

- Công tác bồi dưỡng kết nạp đảng , kết quả phấn đấu của chi bộ, kết quả phân loại đảng viên hàng năm:

- Từ năm 2016 đến 2020:

-  Kết nạp: 6 đ/c đảng viên mới ( có 3 đ.c đang là đảng viên dự bị)

- 3 đ/c đoàn viên ưu tú đã được cử đi học cảm tình đảng

- Chi bộ từ 2016 đến 2020: đạt chi bộ trong sạch vững mạnh, vững mạnh tiêu biểu, Hoàn thành XS nhiệm vụ.

Kết quả về phân loại chất lượng đảng viên,  chi bộ hàng năm

Việc đánh giá xếp loại chất lượng tổ chức đảng và đảng viên hằng năm  được chi bộ cơ quan thực hiện nghiêm túc.

 

Năm

TS Đảng viên

Hoàn thành xuất sắc  NV

Hoàn thành tốt NV

Hoàn thành NV

Không hoàn thành NV

 

Xếp loại chi bộ

2016

7

1

5

0

0

TSVM tiêu biểu

2017

9

1

7

1

0

TSVM tiêu biểu

2018

9

1

8

 

0

TSVM tiêu biểu

2019

9

2

7

 

0

Hoàn thành XSNV

2020

12

2

10

 

0

Hoàn thành XSNV

+ Tổ chức công đoàn:

- Ban chấp hành công đoàn luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thân cho đoàn viên, xây dựng quỹ trợ giúp CBCNVCLĐ, quỹ khuyến học.

- Thăm hỏi đoàn viên và người thân khi ốm đau, tặng quà cho đoàn viên nhân dịp các ngày lễ lớn như 20/11,8/3, tết Nguyên đán, tặng quà cho con em đoàn viên có thành tích học tập, các ngày tết thiếu nhi, trung thu...: tổng số tiền 37.205.000 đ

  - Công đoàn đạt : đạt Công đoàn Vững mạnh, vững mạnh XS.

 + Tổ chức Đoàn thanh niên:

 - Đoàn thanh niên luôn tích cực trong mọi hoạt động, tham gia các phong trào do đoàn  xã phát động như văn nghệ, lao động cắt tỉa  cây hai bên đường vào khu làm việc của uỷ ban, đường xóm, cổ động tuyên truyền, lao động vệ sinh đường làng ngõ xóm, khơi thông cống rãnh, trang trí ghế ngồi tại sân trường..... 

- Xếp loại chi đoàn các năm: Hoàn thành XS nhiệm vụ

+ Các tổ chức khác:

- Hội chữ thập đỏ của nhà trường: luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao theo đúng quy định và Điều lệ của  hội. Hội chữ thập đỏ thực hiện tốt công tác nuôi lợn nhân đạo, công tác hiến máu.

- Xếp loại: Hội chữ thập đỏ hoàn thành XS  

- Hội khuyến học: luôn thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao theo đúng quy định và Điều lệ của Hội khuyến học Việt Nam. Tổ chức tặng quà các cháu có hoàn cảnh khó khăn trong các ngày lễ như trung thu, tết nguyên đán, tết thiếu nhi, trao thưởng cho lớp, trẻ có thành tích trong các hoạt động của             nhà trường.

          III. CÁC HÌNH THỨC ĐÃ ĐƯỢC KHEN THƯỞNG

* Hình thức khen thưởng

Năm

Hình thức

Số, ngày, tháng, năm của quyết định khen thưởng; cơ quan quyết định ban hành

2016

Giấy khen

Quyết định số 36-QĐ/ĐU, ngày 9/1/2017 của Đảng ủy xã Phúc Hà

2017

Giấy khen

Quyết định số 79-QĐ/ĐU, ngày 29/12/2017  của Đảng ủy xã Phúc Hà

2018

Giấy khen

Quyết định số 95-QĐ/ĐU, ngày 26/12/2018 của Đảng ủy xã Phúc Hà

2019

Giấy khen

Quyết định số 119-QĐ/ĐU, ngày 03/1/2020 của Đảng ủy xã Phúc Hà

2020

Giấy khen

 Họp xét ngày 19/12 đề nghị chi bộ HTXS nhiệm vụ

 

Dưới đây là một số hình ảnh:

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan