Năm 2022 : 20.168

Báo cáo V/v “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

PHÒNG GD&ĐT TP THÁI NGUYÊN                CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

TRƯỜNG MN PHÚC HÀ                                              Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:67/BC-TrMN                                             TP. Thái Nguyên, ngày 12 tháng 5 năm 2017

V/v “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017

Thực hiện công văn số 447/GDĐT-CM ngày 10/4/2017 của Phòng GD&ĐT TP Thái Nguyên về việc triển khai " Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2017. Trường Mầm non Phúc Hà Báo cáo kết quả “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017  tại trường  như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh các thực phẩm tươi, sống ( rau, thịt, thủy hải sản).

2. Nâng cao nhận thức của CBGV-NV về tầm quan trọng về an toàn thực phẩm đối với sức khỏe con người.

3. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chất lượng sản phẩm, đặc biệt tuyên truyền sâu rộng tới các bậc PHHS và cộng đồng về những vụ ngộ độc thực phẩm, các bệnh truyền nhiễm lây qua thực phẩm do sử dụng các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, thực phẩm không an toàn, thực phẩm kém chất lượng, các loại rượu gây ngộ độc ảnh hưởng cho sức khỏe mọi người.

4. Tuyên truyền tới các CBGV-NV, phụ huynh học sinh nâng cao kiến thức về an toàn thực phẩm hằng ngày.

II. NỘI DUNG

1. Chủ đề: “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2017”.

- “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn;

- Kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu”.

2. Kết quả đạt được

-  Nhà trường Xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017,  thành lập Ban kiểm tra về  ATTP tại nhà trường , có sắp lịch kiểm tra tại các nhóm lớp, nhà bếp theo kế hoạch.

- Thực hiện tuyên truyền, phổ biến các văn bản của UBNDTP và Phòng giáo dục Thành Phố về việc khai  “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017  theo đúng quy định.

- Treo băng rôn khẩu hiệu tuyên truyền từ ngày 15/4 đến hết ngày 15/5/2017

* Các hoạt động thiết thực trong nhà trường:

- Kiểm tra giám sát công tác nhập - xuất thực phẩm tại nhà bếp. Nhập các loại thực phẩm có rõ nguồn gốc, thời hạn sử dụng. Không nên ăn các loại thực phẩm cấp đông ( nên mua các loại thực phẩm như rau, quả sạch của phụ huynh cung cấp) Kiểm tra các dụng cụ và trang phục của nhân viên nấu bếp, vệ sinh cá nhân phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua TP.

- Thực hiện đúng đủ 10 nguyên tắc vàng khi chế biến thực phẩm.

- Thực hiện lưu mẫu thực phẩm theo đúng quy định.

- Phổ biến kiến thức tới toàn thể CBGV - NV, phụ huynh trong nhà trường về Luật, Nghị định, Thông tư về ATTP. Tuyên truyền cho CBGV,NV, phụ huynh dưới hình thức tuyên truyền bằng miệng, lồng ghép tuyên truyền trong các buổi họp hội đồng của nhà trường, họp phụ huynh giữa năm học, cuối năm học. Tuyên truyền cho trẻ vào các giờ thể dục sáng tập trung của toàn trường.

-  Giáo viên tuyên truyền lồng ghép vào các hoạt động CSGD của trẻ trong ngày, thực hiện tốt công tác vệ sinh cá nhân, vệ sinh phòng nhóm, đồ dùng đồ chơi. Tuyên truyền tới phụ huynh cùng phối hợp giáo dục trẻ thực hiện công tác ATTP vào các giờ đón trả trẻ.

- Treo băng rôn, khẩu hiệu về ATTP với tiêu đề : vì sức khoẻ của bạn và tôi hãy sử dụng thực phẩm an toàn.

Trên đây là báo cáo về việc “Tháng hành động vì ATTP” của trường Mầm non Phúc Hà thành phố Thái Nguyên. Kính mong các cấp ghi nhận kết quả mà tập thể nhà trường đã làm được.

Nơi nhận:

- PGD&ĐT ( B/c);