GIỚI THIỆU CHUNG

   Địa chỉ:  TP Thái Nguyên, Thái Nguyên

Email:  tnn-tpthainguyen-mnphucha@edu.viettel.vn

Điện thoại: 

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MN PHÚC HÀ

Trường Mầm non Phúc Hà, nằm trên địa bàn xóm Hà xã Phúc Hà thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên. Trước đây là tiền thân của Trường Mẫu giáo Phúc Hà, đến ngày 31/3/1997 trường có quyết định của Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên chuyển thành Trường Mầm non Phúc Hà. Sau hơn 20 mươi năm phát triển và phấn đấu, tập thế CBGV,NV đang tiếp tục và không ngừng phấn đấu tiếp bước các thế hệ đi trước đưa nhà trường ngày càng hoàn thiện và phát triển.

Nhớ những năm đầu khi mới thành lập, Trường Mầm non Phúc Hà là các khu lớp học nhỏ hẹp nằm giáp khu bãi thải của mỏ than Khánh Hòa, môi trường học tập bụi bặm, cơ sở vật chất nghèo nàn thiếu thốn, thiếu các trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi, nên quá trình dạy và học của cô và trò còn gặp nhiều khó khăn, hạn chế.

Trải qua 21 năm xây dựng và trưởng thành, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của Sở giáo dục Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, Phòng GDĐT thành phố Thái Nguyên, Đảng ủy,UBND xã Phúc Hà, sự ủng hộ phối hợp của các bậc phụ huynh, sự nỗ lực của tập thể CBGV,NV nhà trường. Trường Mầm non Phúc Hà vinh dự nhận được sự đầu tư về cơ sở vật chất của UBND thành phố Thái Nguyên gồm 2 công trình: khu nhà hiệu bộ, khu phòng học 8 lớp. Hiên nay nhà trường đã đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, công tác thu hút trẻ ngày càng phát triển hơn so với các năm học trước

Năm học 2020- 2021 nhà trường có gần 160 học sinh với 6 lớp học, năm học này tăng hơn. Số trẻ học tại các lớp không có hiện tượng quá tải, đảm bảo theo đúng Điều lệ trường mầm non.

Trường Mầm non Phúc Hà xác định đội ngũ giáo viên là lực lượng chủ yếu quyết định kết quả chăm sóc giáo dục trẻ. Trong những năm qua nhà trường luôn quan tâm đến công tác bối dưỡng chính trị, đạo đức, lối sống, đồng thời tạo điều kiện cho giáo viên tham gia các lớp học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Đến nay số CBGV đạt chuẩn trình độ chuẩn 100%; trên chuẩn đạt 84% đặc biệt những năm học gần đây, nhà trường đã tiên phong trong các phong trào thi đua đổi mới sáng tạo trong dạy và học, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động CSGD trẻ và công tác quản lý nhà trường.

Không chỉ chú trọng đến chất lượng nuôi dạy trẻ, Trường Mầm non Phúc Hà còn đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục lễ giáo, hình thành cho trẻ kỹ năng sống, giao tiếp, giữ gìn vệ sinh chung và vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, chăm sóc bảo vệ cây xanh, con vật…

Đến trường ngoài các hoạt động CSGD trẻ còn được tham gia các trò chơi dân gian, giáo viên lồng ghép giáo dục các nội dung về biển, hải đảo, bảo vệ môi trường và sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả tất cả các hoạt động cho trẻ.

Bên cạnh công tác giáo dục thì việc chăm sóc nuôi dưỡng trẻ cũng được nhà trường được đặt ngang hàng  . Với hệ thống bếp ăn 1 chiều đầy đủ các trang thiết bị đồ dùng phục vụ cho công tác chế biến và phục vụ ăn uống cho trẻ. Các nguồn thực phẩm được lấy từ công ty có đủ trách nhiệm, uy tín được kiểm tra chặt chẽ từ khâu tiếp phẩm đến thành phẩm giúp cho trẻ có các món ăn ngon miệng đảm bảo chất lượng dinh dưỡng cho trẻ. Trẻ suy dinh dưỡng có chế độ ăn riêng và uống sữa để bổ sung nguồn dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ.

Về công tác Chăm sóc sức khỏe ngoài việc cân đo sức khỏe theo quy định của ngành, nhà trường phối hợp với trạm y tế xã tổ chức khám sức khỏa định kỳ cho trẻ 2 lần / 1 năm học, nhằm phát hiện các bệnh để phối hợp với phụ huynh để kịp thời phòng chống kịp thời. Tổ chức hướng dẫn giáo viên đứng lớp nhận biết và sơ cứu các tai nạn, bệnh ban đầu cho trẻ trong những trường hợp cần thiết.

Chất lượng chăm sóc giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao, tỷ lệ trẻ suy dinh những năm gần đây giảm cón 4,7 %; Trẻ đạt bé ngoan: 98%; Trẻ chuyên cần đạt 94%. Để có được những thành tích như vậy phần lớn nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, sự đoàn kết thống nhất của tập thế CBGV,NV trường MN Phúc Hà

Vinh dự lớn của Trường Mầm non Phúc Hà tháng 2 năm 2018 nhà trường được công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1, kiểm định chất lượng trường mầm non cấp độ 3. Tin rằng với sự đoàn kết thống nhất của Hội đồng sư phạm nhà trường, sự cố gắng của CBGV,NV và học sinh , với những giải pháp sáng tạo và hiệu quả, Trường Mầm non Phúc Hà sẽ tiếp tục khẳng định vững chắc vị thế của nhà trường là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh trên địa bàn xã Phúc Hà, Tiếp tục duy trì trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 trong các năm tiếp theo.

 

Ban giám hiệu Trường Mầm non Phúc Hà